Review phương pháp làm đẹp chỉ trong vài ngày với lăn kim

Ngày 14/10 năm 2020 | Dưỡng da mặt | Tag:

Chào các bạn, topic trước mình nhận được nhiều thắc mắc về lăn kim, hôm nay mình chia sẻ 1 bài chi tiết về đề tài này, dựa trên kinh nghiệm của-bản-thân-mình. Trước hết, mình là nhân viên văn phòng, làm việc với sổ sách chứng từ. Mình chưa học qua bất cứ trường lớp nào về spa, massage, chăm sóc da chuyên sâu. Tất cả là do mình tự học, xem utube của bb đủ thứ nước, đọc tài liệu...

Mỹ phẩm Nhật, thực phẩm chức năng Nhật chính hãng giá tốt

Chào các bạn, topic trước mình nhận được nhiều thắc mắc về lăn kim, hôm nay mình chia sẻ 1 bài chi tiết về đề tài này, dựa trên kinh nghiệm của-bản-thân-mình.
Trước hết, mình là nhân viên văn phòng, làm việc với sổ sách chứng từ. Mình chưa học qua bất cứ trường lớp nào về spa, massage, chăm sóc da chuyên sâu. Tất cả là do mình tự học, xem utube của bb đủ thứ nước, đọc tài liệu nhiều nguồn, và giao lưu văn hoá với đồng nghiệp người hàn của mình. Cho nên kiến thức của mình rất rất là hạn chế, nếu bạn nào đọc thấy sai thì góp ý thiện chí, hoặc đơn giản là cho qua coi như mình nói xàm nói nhảm, đừng mỉa mai gây war nha. 
Mình chỉ đi spa để massage thư giãn, chưa từng làm cái gì chuyên sâu ở spa, vì mình k tin tưởng nhân viên spa. Ở VN toàn nghề dạy nghề, học lỏm, làm cho biết, có bằng cũng không biết ở đâu cấp, ở đâu dạy. Còn nếu spa cao cấp đáp ứng được tất cả vấn đề trên thì chắc đi vô xong đi ra vài triệu, nói thẳng là mình không có điều kiện. Và cho dù được đào tạo bài bản thì mình cảm thấy không ai hiểu làn da của mình hơn bản thân mình, 1 ngày mình soi gương 8 vạn 4 ngàn 6 trăm 55 lần, nên thôi, tự túc là hạnh phúc. Tuy vậy, mình không khuyến khích mấy bạn làm liều tại nhà, trước khi làm gì cũng nên đọc, tìm hiểu, trang bị kiến thức cho bản thân, từ việc nhỏ nhặt nhất là rửa mặt đúng cách.
Không dài dòng, bây giờ mình sẽ nói trước về lăn kim. Phương thức hoạt động của lăn kim là tạo ra những lỗ thủng vô vô cùng nhỏ ở lớp trên cùng của da ( lớp biểu bì ) để kích thích tái tạo tế bào và sửa chữa da. Khi cơ thể bị 1 vết thương hoặc chấn thương, não sẽ bật cơ chế tự chữa lành bằng cách tạo ra collagen mới. Nôm na là khi bạn bị té xe trầy trụa đổ máu, nếu để ý bạn sẽ thấy những vết mụn trên mặt sẽ xẹp nhanh, lành nhanh hơn. Thông thường thời gian phục hồi của lăn kim là 24h đến 7 ngày, ( 0.25mm = 24h, 0.5mm = 2 đến 7 ngày, 1.5 = 4 đến 7 ngày ) nó phụ thuộc vào cơ thể, độ tuổi cũng như thời gian lăn của các bạn.
Lúc đầu lăn, mình có dùng con lăn tay phổ biến bây giờ, mình mua 350k, và phải mua tới 3 cái với 3 kích thước vì con lăn đó chỉ cố định 1 kích thước kim. Sau này mình có đọc 1 tài liệu, và thấy được 1 bức hình so sánh giữa con lăn tay và máy lăn kim, mình đã bỏ hẳn lăn tay và mua máy ( hình mình sẽ để ở dưới, các bạn có thể search tài liệu bằng từ khoá derma rolling and dermapen ). Và lăn tay rất lỉnh kỉnh, phải ngâm con lăn vào cồn 90 độ, tiệt trùng nước sôi. Nhiều khi muốn làm mà nghĩ tới bước đó cái giải tán luôn. Còn lăn máy chỉ mua 1 lần, có thể điều chỉnh kích thước kim từ 0.25 đến 2.0mm, và tốc độ lăn. Mỗi lần dùng xé đầu kim trong bao tiệt trùng giá 20k, xong rồi vứt luôn, không cần nhiều bước.

* Quy trình

B1: Tẩy trang, rửa mặt, toner sạch sẽ ( khuyến khích toner có cồn nhẹ, hoặc có thể thay bằng nước muối sinh lý nếu da bạn nhạy cảm )
B2: Bôi tế bào gốc tự chọn ( mình dùng gsc của hàn ) rồi di kim theo chuyển động tròn ( có thể lên youtube coi ). Các bạn di theo từng phần nhỏ, dừng lại hơi lâu với những phần mặt cần đặc trị, nếu thấy đủ ( hoặc đau quá ) thì chuyển vùng.
Mình có post bảng định mức đi kèm, nhưng nó sẽ thay đổi theo da của mấy bạn, như da trán có mình k thể lăn theo bảng, chỉ lăn được 0.5mm vì da trán mình rất căng, đưa kim lên khó di và xịt máu. Giữa chân mày và đầu mũi mình bị lỗ chân lông to, nên mình sẽ chủ yếu lăn chổ đó, còn phần mặt còn lại chỉ di sơ kim cho ngấm tế bào gốc chứ k đặc trị. Các bạn có thể làm lần đầu với kích cỡ kim 0.5mm cho toàn mặt, cho da dần quen, và tập để dạn tay hơn. Tất cả đều cần kinh nghiệm, nên lần đầu đừng chơi lớn quá. Và chia sẻ thật lòng là lăn máy không hề đau 1 tí tí gì. Lăn bằng con lăn tay mới thực sự rất rất đau. Nên các bạn đừng sợ nha.

*Chăm sóc sau lăn

Sau khi lăn mình sẽ bôi thêm 1 lớp tế bào gốc gsc nửa, rồi dùng kem dưỡng ẩm dạng gel mát. Ngày hôm sau sẽ dùng sữa rửa mặt dịu nhẹ, skincare tối giản và kem chống nắng như bình thường. Vì mình hay chọn lăn kim vào những buổi tối thứ 7, nên nguyên ngày cn hôm sau mình sẽ ở nhà chăm da. Không ra nắng, không trang điểm.
Ngày thứ 2 những vùng da lăn đặc trị sẽ có hiện tượng tối màu kết mảng, căng và khô. Do mình không bao giờ trang điểm đi làm nên chỉ skincare và dùng kem cn ( lưu ý mình sẽ chọn những kcn dạng gel, dễ tán và dễ thấm, tránh miết lên da, như là missha aqua gel ) Nói chung tránh trang điểm, tránh nắng càng lâu càng tốt, nếu tính chất công việc m phải trang điểm thì nên chọn foundation không cồn, không dầu khoáng và mỏng nhẹ. Về tới nhà nên tẩy trang liền.
Ngày 3 sẽ bong nhẹ, đừng nên dùng tay gỡ mà để nó tự bong ( trên lý thuyến khuyên là vậy, chứ mình ngứa tay nên tự lấy nhíp gắp ra, chứ ngứa tay sao nhịn nổi)
Ngày thứ 4 mấy bạn sẽ thấy vùng da chổ đó căng mướt trở lại, lúc này các bạn có thể làm gì làm, xài lại skincare hằng ngày của các bạn. ( Trừ Retinol, BHA, AHA, VITC, nếu muốn hãy dùng sau 1 tuần nửa )
*** Tạm thời kinh nghiệm về lăn kim của mình là vậy, nếu các bạn có thêm thắc mắc gì mình sẽ cố gắng trả lời hết. Đồng thời các bạn nên đọc hết cmt trước khi đặt câu hỏi nha.
Update: Kim lăn Drpen, mua 1.100.000 trên shopee nha.

Nguồn :

    fb Na Lam

    group Japan Skincare & Beauty

Có thể bạn quan tâm