Dầu gội Tsubaki có tốt không, giá bao nhiêu?

Dầu gội & xả của Tsubaki Shiseido đang là sản phẩm hot nhất trên thị trường Châu Á hiện nay với thành phần chiết xuất từ thiên nhiên nên an toàn cho tóc. Sản phẩm có 3 màu: tím (cho tóc nhuộm), màu đỏ dưỡng tóc, màu trắng cho tóc hư tổn. Những biện pháp chăm sóc tóc thông thường Ông bà ta đã nói “Cái răng, cái tóc là góc con người”, câu nói nêu lên tầm quan trọng của mái tóc...

Mỹ phẩm Nhật, thực phẩm chức năng Nhật chính hãng giá tốt

Dầu gội & xả của Tsubaki Shiseido đang là sản phẩm hot nhất trên thị trường Châu Á hiện nay với thành phần chiết xuất từ thiên nhiên nên an toàn cho tóc. Sản phẩm có 3 màu: tím (cho tóc nhuộm), màu đỏ dưỡng tóc, màu trắng cho tóc hư tổn.

Những biện pháp chăm sóc tóc thông thường

Ông bà ta đã nói “Cái răng, cái tóc là góc con người”, câu nói nêu lên tầm quan trọng của mái tóc đối với mỗi người chúng ta. Để có một mái tóc khỏe đẹp chúng ta phải chăm sóc thường xuyên. Như vậy, chúng ta phải chăm sóc tóc như thế nào cho đúng cách? Cho dù tóc bạn dài ngắn, quăn hoặc thẳng, muốn giữ cho mái tóc khỏe và bóng mượt sẽ không khó như bạn nghĩ. Sau đây là vài cách thông thường để chăm sóc tóc mà mọi người đều có thể làm theo:

– Cắt tỉa tóc đều đặn để tránh bị chẻ ngọn (đối với tóc ngắn nên cắt mỗi 6 tháng 1 lần, tóc dài thì nên cắt tỉa mỗi 1 đến 2 tháng. Nên dùng lược có răng đều đặn, không dùng các lược bị gãy răng. Đối với tóc uốn hoặc nhuộm nên chải nhẹ nhàng, thư thả. Vì loại tóc có uốn nhuộm này thường bị gãy dòn ở phần đuôi tóc.

– Ở người có mái tóc dài nên dùng dầu xã sau khi gội, cũng nên chú ý chọn dùng sản phẩm thích hợp với loại tóc của bạn. Sau đây là một số cách sử dụng dầu gội và dầu xã dựa trên loại tóc của bạn.

 Với tóc xoăn

Lau và chà quá mạnh bằng khăn sẽ khiến phần tóc phía  trước mặt càng xoăn hơn. Vì thế, hãy vắt thật nhẹ nhàng để sức nặng của nước kéo tóc xuống, giúp các sợi bớt xoăn và bạn dễ chải hơn.

Tạo độ bóng

Chải bằng lược từ trên xuống khi tóc còn ẩm cho đến khi cảm thấy vừa khô và mượt. Dùng một ít nước xịt dưỡng bóng lên (chỉ dùng một lượng vừa phải).

 Để có mái tóc mượt

Bạn nên dùng lược có răng khít hoặc được thiết kế  dạng bàn chải bản lớn với lông dày. Chải thẳng đều từ trên xuống.

Lựa chọn đúng tốc độ máy sấy

Bạn cần có một chiếc máy sấy tóc với nhiều tốc độ và độ nóng khác nhau. Khi sấy, bắt đầu bằng tốc độ cao nhất, đến khi tóc giảm 50% độ ẩm, bạn bắt đầu mở tốc độ nhẹ và sấy gió.

Với  tóc so le

Bạn nhớ chia tóc ra làm nhiều phần từ phía sau, sấy khô từ phần chân đến điểm giữa tóc. Dùng lược bàn chải, vừa sấy vừa chải sang bên trái, sau đó làm ngược lại với bên phải. Từ phần ngọn đến đoạn giữa, bạn chải xuống từ bên trong ra ngoài, sấy khô.

Đối với kiểu tóc này, bạn nên sấy từng phần từ lớp ngắn ngoài cùng đến lớp trong dài nhất, bên trái, bên phải, từ trước ra sau. Với những phần tóc xoăn, bạn có thể dùng biện pháp tương tự, nhưng với lược tròn.

Đối với mái tóc thẳng dài

Nên chải khi tóc còn ướt, dùng máy sấy với phần đầu dẹp, sấy dọc xuống theo chiều dài tóc. Đơn giản hơn, bạn có thể dùng máy kẹp để làm tóc thẳng theo ý muốn.

 Giữ tóc khi ngủ

Để giữ tóc không rối bù, khi ngủ, bạn hãy thắt thành bím lỏng (bím thấp với tóc dài, cao với tóc ngắn hơn) và buộc lại bằng một sợi dây vải mềm. Tốt nhất, nếu có điều kiện, nên ngủ trên gối bằng satin.

 Sấy tóc ngắn

Bạn nên dùng máy sấy có phần đầu dẹp. Sấy đến khi tóc khô khoảng 50%, chia làm nhiều phần nhỏ, sấy từng phần. Sau đó, bạn có thể kéo tóc bằng lược dạng bàn chải từ trái qua phải, tạo nếp bằng đầu máy sấy.

Để phần tóc trước hoàn hảo hơn

Bạn có thể chia tóc thành những phần nhỏ rộng khoảng 2,5 cm, kéo từng phần sang trái và phải, dùng máy sấy với phần đầu bằng.

Dùng dầu gôi tsubaki để có mái tóc trong mơ

Tsubaki là tên một dòng sản phẩm dầu gội, chăm sóc tóc của hãng mỹ phẩm Shiseido rất nổi tiếng và được ưa chuộng tại Nhật Bản. Dầu gội Tsubaki có thành phần được chiết xuất từ hoa bạch trà với vẻ đẹp thanh nhã và hương thơm ngọt ngào. Chiết xuất này rất giàu axit oleic và axit linoleic, là những thành phần được hấp thụ dễ dàng bởi da và tóc.
Dầu gội Shiseido Tsubaki Damage Care trắng là loại dầu gội được đặc chế để cho tóc khô, chẻ ngọn, hư tổn do uốn, nhuộm và dùng hóa chất nhiều, nó giúp tóc bạn phục hồi nhanh chóng sau hư tổn, (những người tóc thường vẫn sử dụng hợp với loại này). Với hương thơm nhẹ nhàng, ngọt ngào, giữ mùi lâu, bạn sẽ cảm nhận được sự khác biệt ngay sau lần đầu sử dụng.
Dầu gội và xả tsubaki bảo vệ tóc khỏi tia cực tím.

 

 Chứng rụng tóc

Một vấn đề lớn của các bạn gái là làm thế nào để có mái tóc đẹp rồi lại phải giữ gìn sao cho mái tóc này luôn đẹp chứ không bị hư tổn, mà điều này thường thấy nhất là tình trạng rụng tóc hiện rất phổ biến ở các bạn gái trẻ hiện nay. Do chưa nắm cách săn sóc tóc, đôi khi các bạn chăm sóc cho tóc “quá liều” gây phản tác dụng, tóc bị rụng trở nên xơ xác và khi đó việc điều trị cũng phải tốn nhiều công sức, thời gian và tiền bạc để hồi phục lại mái tóc của mình.

Như thế, chúng ta hãy tìm hiểu về bệnh rụng tóc các bạn nhé.

Tóc mọc như thế nào?

Trung bình mỗi người chúng ta có khoảng 100.000 sợi tóc. Tùy theo chủng tộc người ta nhận thấy người có tóc vàng có nhiều tóc hơn, khoảng 140.000 sợi; còn người có tóc nâu sẫm có khoảng 105.000 sợi; còn người có tóc đỏ khoảng 90.000 sợi tóc. Mỗi tháng tóc dài khoảng 1 cm, tóc mọc nhanh khi khí hậu ấm và mọc chậm lại khi khí hậu lạnh.

Thế nào là rụng tóc bệnh thường hay bệnh lý?

Bình thường mỗi ngày tóc rụng từ 70 – 100 sợi khi gội đầu, chải tóc v.v… Khi số sợi tóc vượt quá giới hạn trên là chúng ta bị bệnh rụng tóc. Mái tóc chúng ta sẽ mỏng đi khi có nhiều tóc rụng hơn là số tóc mọc mởi trở lại.

Nguyên nhân gây rụng tóc là gì?

. Di truyền: Phần lớn những người hói đầu đều do yếu tố di truyền. Ở nam giới, chứng hói đầu gây rụng toàn bộ hoặc chỉ rụng một phần và để lại một vành tóc. Ở nữ giới, chứng hói đầu cũng có nhưng chỉ làm thưa tóc chứ không gây hói như nam giới.

. Bệnh tật một vài tình trạng sinh lý hoặc do điều trị cũng có thể gây rụng tóc như người bệnh bị sốt cao, bệnh nặng, sau sanh 2 tháng, bệnh ở tuyến giáp, điều trị bệnh ung thư, do dùng một số loại thuốc có thể gây rụng tóc. Ngoài ra, ăn uống thiếu chất đạm, thiếu sắt, thiếu vitamine và chất khoáng cũng là nguyên nhân quan trọng gây thiếu máu và làm cho tóc bị rụng.

. Do dùng các loại hóa chất trực tiếp trên da đầu như dùng thuốc uốn tóc, nhuộm tóc, duỗi tóc, dùng các loại dầu gội cũng như dầu xả không thích hợp với da đầu của mình cũng gây rụng tóc.

. Do nhiễm trùng, nhiễm nấm ở da đầu có thể rụng theo 2 cách:

* Tóc rụng từng mảng: 1 vùng rụng tóc xuất hiện rõ ràng trong khi phần tóc còn lại có thể che khuất vùng này.

* Tóc rụng lan tỏa: có 4 hình thức

– Tóc rụng từng vùng: đây là bệnh rụng tóc từng mảng. Nếu không điều trị tóc sẽ rụng hoàn toàn trong vòng 6 – 12 tháng.

– Rụng tóc toàn bộ là tình trạng bất thừơng mà tất cả tóc trên da đầu đều rụng hết. Nguyên nhân thừơng không rõ.

– Rụng lông tóc toàn thân: toàn bộ hệ thống lông tóc của cơ thể đều bị rụng trụi.

– Rụng tóc do Androgen: đây là bệnh hói do di truyền. Xảy ra ở cả 2 giới nam và nữ, nhưng ở nữ thường không hói hoàn toàn. Bệnh thường khởi đầu ở tuổi thành niên hoặc lứa tuổi 20, 30.

Tóc có cấu trúc ra sao?

Mỗi sợi tóc đều tăng trưởng ở trong một nang tóc, đây là một đơn vị gồm nhiều tế bào sắp xếp liền nhau kéo dài cho đến mặt da. Mỗi một sợi tóc có một rễ và ở trong nang tóc, khi bạn nhổ một sợi tóc và nhìn dưới ánh đèn, gốc tóc xuất hiện như một nang màu trắng phồng to ở dưới. Gốc tóc có đường kính 2-4 mm, nằm dưới bề mặt da đầu. Gốc tóc tạo nên sợi tóc thật sự gọi là thân tóc, là phần mà chúng ta chải hàng ngày. Thân tóc không chứa mô sống, được cấu tạo gồm các vật liệu tạo protein xoắn vặn giống sợi dây thừng. Đây là một phần của cấu trúc sợi tóc.

Mỗi một sợi tóc gồm có:

1 tuyến bã cung cấp mỡ và chất béo cho sợi tóc.

1 cơ nâng gúp nâng sợi tóc khỏi da đầu (thường hoạt động khi bị stress hoặc bị lạnh run)

Quá trình sinh trưởng của tóc diễn ra như thế nào?

Gốc tóc không tăng trưởng liên tục mà ở luân phiên 2 giai đoạn sinh sản và nghỉ.

Giai đoạn khởi đầu là giai đoạn tăng trưởng kéo dài khoảng 3 năm.

Khi giai đoạn tăng trưởng chấm dứt thì phần sâu nhất của nang tóc sẽ rụng ra. Gốc tóc đi vào giai đoạn nghỉ ngơi, khoảng 90 ngày và trong giai đoạn này không có sợi tóc nào được tạo thêm. Ở cuối giai đoạn tóc rụng này sẽ có một sợi tóc mới được hình thành.

Bình thường trên da đầu luôn có những sợi tóc ở giai đoạn tăng trưởng xen lẫn với những sợi tóc ở giai đoạn nghỉ cho nên hàng ngày tóc chúng ta rụng là do các sợi tóc ở giai đoạn nghỉ này.

 Phải làm gì khi bị rụng tóc?

Nếu đột nhiên bạn thấy tóc bạn bị rụng từng mảng hoặc rụng nhiều hơn 100 sợi tóc mỗi ngày. Khi chải, gội đầu, bạn nên đến các bác sĩ chuyên khoa để được chẩn đoán và điều trị kịp thời.

Tsubaki shiseido : Chăm sóc tóc chuyên nghiệp

Kết quả hình ảnh cho dầu gội Tsubaki

 

Dầu gội Tsubaki (nghĩa là hoa trà đỏ) với các sản phẩm được thiết kế với màu đỏ gợi cảm nhằm mục đích nhấn mạnh thành phần độc đáo của dòng sản phẩm chăm sóc tóc mới đang rất “hot” tại Nhật Bản. Với hương thơm ngọt ngào, dầu gội Tsubaki giúp tăng cường độ ẩm, mang đến vẻ óng ánh mềm mại cho tóc thường, tóc khô, và cả tóc dầy. Bạn sẽ cảm nhận được sự khác biệt ngay sau lần đầu sử dụng.

SHISEIDO giới thiệu một dòng sản phẩm chăm sóc tóc mới mang nhãn hiệu Tsubaki đang rất được ưa chuộng tại Nhật Bản. Với thành phần được chiết xuất từ tinh dầu hoa trà đỏ, một loại hoa được yêu chuộng tại Nhật Bản với vẻ đẹp thanh nhã, các sản phẩm Tsubaki giàu axit oleic và axit linoleic, là những thành phần được hấp thụ dễ dàng bởi da và tóc.

từ khóa

  • dầu gội tsubaki trắng có tốt không
  • dầu gội tsubaki loại nào tốt nhất
  • so sánh dầu gội tsubaki và ichikami 2022 
  • so sánh dầu gội tsubaki và ichikami 2021

    Bài viết cùng chủ đề

Có thể bạn quan tâm